Trường Trung cấp Kỹ thuật Công đoàn Ninh Bình tổ chức Hội nghị Cán bộ, giáo viên, người lao động năm 2024;

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024; sáng ngày 10/01/2024 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tổ chức Hội nghị Cán bộ, Giáo viên và người lao động năm 2024; Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Dương Mạnh Hiền – UVBCH LĐLĐ tỉnh, Bí thư chi bộ - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Ngô Thanh Bình – PBT Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Toàn cảnh Hội nghị CB, GV và người lao động năm 2024

Tại Hội nghị đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết HNCB năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo tài chính năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024; báo cáo tổng hợp thống nhất trả lời, tiếp thu ý kiến của CB, VC, NLĐ đóng góp vào dự thảo báo cáo Hội nghị cán bộ, GV, NLĐ năm 2024, báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2024.

Năm 2023, Nhà trường đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm; dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, tập thể  Lãnh đạo Nhà trường đã thống nhất trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường, phát huy vai trò quản trị của Hội đồng Trường và vai trò lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ tập trung chỉ đạo khắc phục vượt qua khó khăn thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ công tác được giao.

Năm 2023, Nhà trường tổ chức đào tạo, liên kết đào tạo và phối hợp quản lý 62 lớp với tổng số 1605  người học. Cụ thể:

- Khóa 7 (năm học 2021-2023):    27  lớp –   648   học sinh.

- Khoá 8 (năm học 2022-2024):    22 lớp –  571  học sinh.

- Khoá 9 (năm học 2023-2025):     13 lớp –  384  học sinh.

Trong đó:

+ Học sinh tại trường:  194 học sinh.

+ Học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX:  52 lớp với 1411 học sinh.

Trong năm 2023, Nhà trường đã tổ chức thi tốt nghiệp cho 27 lớp trung cấp khóa 7. Số học sinh đủ điều kiện dự thi:  648  học sinh;

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận có chất lượng từ đại diện các Phòng, Khoa. Nội dung tham luận đều tập trung đưa ra những giải pháp đề xuất, kiến nghị nhằm đẩy mạnh công tác hoạt động từng khoa phòng nói riêng và thúc đẩy công tác Nhà trường nói chung như : Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh việc bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; tại Hội nghị bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025;

Khen thưởng cho các đ/c đạt thành tích cao trong năm 2023

Hội nghị đã tiến hành công bố Quyết định thi đua khen thưởng và biểu dương khen thưởng cho cá nhân có thành tích trong năm 2023. Công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” đối với 22 cá nhân; công bố Quyết định khen thưởng cho 01 tập thể đạt danh hiệu “ Lao động xuất sắc”; 03 tập thể đạt danh hiệu “ tập thể lao động tiên tiến”; đồng thời tại Hội nghị công bố các Quyết định của BTV LĐLĐ tỉnh về việc Tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 04 đ/c; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023. Quyết định công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng cho tập thể, cá nhân trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình.

Tại Hội nghị Thủ trưởng cơ quan và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã tiến hành ký giao ước thi đua phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c Quyền Hiệu trưởng và Đ/c Chủ tịch Công đoàn Nhà trường ký giao ước thi đua năm 2024

Đ/c Dương Mạnh Hiền – Quyền Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, bế mạc tại Hội nghị, đ/c Dương Mạnh Hiền- UVBCH LĐLĐ Tỉnh, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá, ghi nhận sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn của tập thể lãnh đạo Nhà trường, đặc biệt đã có nhiều thay đổi về tư duy, cách thức giải quyết công việc chủ động hơn thể hiện được bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo, tinh thần đổi mới của tập thể cán bộ Nhà trường. Đ/c đề nghị Nhà trường thời gian tới: Tiếp tục đoàn kết, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ nghiêm túc đưa ra những giải pháp đường lối sáng tạo; Tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đưa ra, nghiên cứu nhu cầu của xã hội để đào tạo nguồn nhân lực trong hiện tại và tương lai.

Quang Hùng – TP Hành chính Tổng hợp