300 đại biểu dự phiên làm việc đầu tiên Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI

Chiều ngày 19.9, Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bước vào phiên làm việc đầu tiên với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 117.000 đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

300 đại biểu dự  phiên làm việc đầu tiên Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI

Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Nguyễn Trường

Mở đầu phiên làm việc chính thức đầu tiên của Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028, sau nghi thức chào cờ hát Quốc ca và bài hát truyền thống của Công đoàn Việt Nam. Ông Trần Kim Long, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự Đại hội.

Ông Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình điều hành

Ông Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình điều hành phần bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội. Ảnh: Nguyễn Trường

Tiếp đến, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 người, Đoàn Thư ký gồm 2 người và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội gồm 5 người; thông qua Chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội gồm 300 đại biểu, trong đó có 13 đại biểu dự khuyết được LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành cử thay thế đại biểu chính thức vắng mặt có lý do. Đại biểu có tuổi thấp nhất là 24 tuổi và đại biểu có tuổi cao nhất là 65 tuổi.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Ninh Bình khóa XV trình Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong phiên làm việc đầu tiên, 100% các đại biểu chính thức đều tham dự đầy đủ. Ảnh: Quách Du

Cũng trong phiên làm việc chiều ngày 19.9, các đại biểu tham dự Đại hội đã được nghe trình bày Đề án nhân sự Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Ninh Bình khóa XVI và biểu quyết số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành khóa mới. Đồng thời, thảo luận số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành khóa mới và định hướng nội dung thảo luận các báo cáo, chương trình hành động và các khâu đột phá.

Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20.9 với 3 phiên làm việc chính thức, Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 20.9.

Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 người. Ảnh: Quách Du

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XV, nhiệm kỳ 2018-2023; xác định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khoá XV; bầu Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Ninh Bình khoá XVI.

Nguồn: Báo Lao động