Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Sáng 16/11/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Du lịch Công đoàn Ninh Bình tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự Lễ có đồng chí Dương Đức Khanh – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình; Các đơn vị phối hợp, liên kết: Trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh, Công ty Cổ phần phát triển nhân lực Việt Phát, Công ty TNHH MTV Yên Khánh An; đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Nhà trường.

Đồng chí Dương Đức Khanh – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại lễ khai giảng, thay mặt Thường trực LĐLĐ tỉnh đồng chí Dương Đức Khanh  tặng thầy và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm, thể hiện tỉnh cảm, niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp của nhà trường sẽ giành được trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ khai giảng và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Dương Đức Khanh ghi nhận những kết quả nổi bật trong năm học 2022-2023 mà Nhà trường đã đạt được. Toàn trường đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, hoàn thành tốt kế hoạch năm học, chất lượng tiếp tục giữ vững và nâng cao.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng

Năm học 2022 - 2023, với tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Một số chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác tuyển sinh đạt 116% so với kế hoạch đề ra; Chất lượng đào tạo được giữ vững, kết quả học sinh thi tốt nghiệp đúng kế hoạch đạt kết quả tốt với loại giỏi chiếm 20%, khá 70% và trung bình 10%; Số lượng học sinh sau tốt nghiệp được nhà trường giới thiệu các đơn vị sử dụng lao động tiếp nhận và tự tìm kiếm việc làm có thu nhập ổn định.

Nhà trường thực hiện dự án xây dựng cơ sở vật chất giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng vào các hạng mục nhà ký túc xá, nhà xưởng thực hành, nhà đa năng, bể bơi,… đã tạo dựng được cơ sở khang trang phục vụ cho hoạt động dạy và học trong những năm tiếp theo. Trong không khí phấn khởi, hào hứng của thầy và trò khi bước vào năm học mới 2023-2024, nhà trường đặt quyết tâm sẽ đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động trên môi trường số, đổi mới quản lý, hoạt động dạy và học, phương pháp kiểm tra đánh giá; phát triển mạnh về quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Tiếp tục đổi mới công tác nghiên cứu khoa học theo hướng thiết thực, hiệu quả, ứng dụng; tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn cho cán bộ, giáo viên nhằm đáp ứng công tác quy hoạch phát triển...

Nhân dịp này, Nhà trường khen thưởng cho 03 giáo viên và 16 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 và trao giải cho các chi đoàn tham gia các cuộc thi văn nghệ, thể thao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thầy Dương Mạnh Hiền – UV BCH LĐLĐ tỉnh, Quyền Hiệu trưởng nhà trường trình bầy diễn văn Khai giảng (Ảnh)

Lãnh đạo Trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh tặng hoa chúc mừng 20/11

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Thuỳ Dung